fbpx
Style Travel

Ba ngày tại Pitti Uomo 92 của Truespoke Blog

Pitti Uomo 92 vừa diễn ra ở Fortezza da Basso tại thành phố Florence, Ý từ 13 tới 16 tháng 6 vừa rồi. Đây là sự kiện mà bất kỳ ai yêu thích menswear đều dành sự quan tâm không ít thì nhiều tới nó. Pitti là dịp mà hầu hết những người liên quan tới ngành may mặc, bán lẻ trên thế giới đều tập trung lại. Tại sự kiện lần này, đích thân chúng tôi cũng tới tham dự, với rất nhiều cuộc hẹn và công việc từ trước để cùng làm với những người tại đây.

Như đã có giới thiệu về sự kiện này qua một bài viết về Pitti Uomo. Dịp này là một trade fair, nơi mọi người trong ngành đến đây để trao đổi rồi làm ăn. Tại đây bạn có thể tham quan, gặp ghỡ với đại diện hầu hết các hãng, chiêm ngưỡng nhưng bộ sưu tập mới và hoàn toàn có thể nhập nó về nếu muốn. Pitti Uomo không chỉ trao đổi về sản phẩm quần áo, may mặc, tại đây bao gồm cả sản phẩm truyền thông của những tạp chí lớn trên thế giới như Vogue, GQ, The Rake…

Ngoài những cuộc hẹn kín đặc, những gian hàng của đầy đủ các thương hiệu, toà soạn. Pitti còn kéo theo hàng chuỗi sự kiện trong và ngoài Fortezza da Basso. Nó sôi động và nhiều tới nỗi, nếu bạn đi lại buổi tối ở trung tâm Florence những ngày Pitti diễn ra, có tới 2,3 sự kiện của các công ty may mặc trên một trục phố (tôi có tham dự 2 sự kiện của tạp chí Plaza Uomo và Stefano Bemer). Mặt khác các tạp chí lớn trên toàn thế giới cũng đều tập trung lại đây, không chỉ chuyện đưa tin mà còn là để các doanh nghiệp trao đổi với các đối tác truyền thông tiềm năng.

Trong 3 ngày này, tôi có cuộc gặp với hầu hết những blogger khác, gặp gỡ những nhà may hàng đầu cho tới các thương hiệu trong mảng ăn mặc âu phục. Về mặt phong cách thì ngoài màu xanh navy và màu sand quen thuộc, sự xuất hiện của màu xanh Tortoise tạo được ấn tượng khá lớn. Ngoài ra việc lựa chọn phong cách Casual Elegance, đi liền với nó là lựa chọn phối hợp set đồ âu kèm polo shirt và loafer. Phần bởi vì Florence cũng khá nóng, việc ăn mặc một cách tươm tất để đi đi lại liên tục cũng không phải lựa chọn tốt.

Ảnh cùng Nicola Radano – anh ta là chuyên thiết kế cà vạt và có một thương hiệu cà vạt/ phụ kiện riêng.

Simon Crompton – Blog Permanent Style UK

Về lựa chọn của bản thân thì ngoài phụ kiện như cà vạt và khăn, các món đồ tôi mặc để được làm tại Việt Nam nhằm tôn vinh và cho người ta thấy được về tay nghề của Việt Nam trong việc xây dựng các sản phẩm tinh tế. Như áo polo, áo sơ mi từ Antonio De Torres, áo khoác và âu phục từ Vietnam Bespoke Shop và giày thủ công từ CNES.

Với ngày thứ nhất, tôi lựa chọn trang phục có phần conversative bởi ngày đầu tiên tôi có khá nhiều cuộc gặp cùng một số thương hiệu, blogger và một tổng biên tập của một tạp chí lớn tại Ý. Trong trang phục đó tôi lựa chọn cho mình áo sơ mi màu xanh nhạt, áo khoác và quần là sự phối hợp từ combo: xanh navy kèm xám. Và cụ thể thì sơ mi là từ Antonio De Torres, quần và áo khoác làm bởi Vietnam Bespoke Shop, double monkstrap từ CNES. Ngoài ra tôi đeo cà vạt bằng lụa shantung từ Berg & Berg và sử dụng pocketsquare Drake’s London.

Ngày tôi chọn set quần áo màu khá an toàn bởi hôm này tôi có khá nhiều cuộc hẹn.

Andreas Larsson – Creative Manager Berg & Berg cũng là một người bạn của tôi. Gã chọn cho mình một bộ đồ hoàn toàn làm bởi Berg & Berg, kể cả bộ suit bằng vải Solaro cũng là một sản phẩm Berg & Berg sắp tung ra.

Team BnTailor với mr.Chang, Chang được cái đam mê Leica nên lúc nào cũng vận 1,2 chiếc theo mình.

Tại Florence mùa hè khá nóng, có thể lên tới 35 độ. Tuy nhiên vì trời khô nên việc đổ mồ hôi như Việt Nam là không có, nói vậy nhưng tôi cũng không chịu nổi lâu nếu cứ phải đứng ngoài nắng.

Trong ảnh này là các buyer thực sự từ Việt Nam, những người đến với mục đích đơn thuần để mua, nhập các sản phẩm từ Ý. Từ trái qua là quản lý bán hàng của hãng Barrett kèm hai anh chủ của Miluxe Boutique tại Tràng Tiền Plaza.

Solaro vẫn là lựa chọn ưa thích tại Pitti. Năm nay phong cách Casual Elegance được nhấn mạnh, với sự khai thác triệt để áo polo. Kính râm trong hình là The Bespoke Dude Eyewear.

Andreas Klow (@Flannel & Tweeds) – Với lựa chọn màu xanh Tortoise.

Với ngày thứ hai, điểm nhấn là cuộc hẹn tại Press Center của Pitti cùng Mikolaj Pawelczak – Blue Loafers Blog cùng phu nhân. Ngày hôm này tôi ăn mặc thoải mái hơn với combo linen và áo sơ mi màu xanh bạc hà của Antonio De Torres và Vietnam Bespoke Shop. Đồng thời trong ngày này tôi có tới dự sự kiện do Stefano Berme tổ chức và gặp mr. Karl Chu – Ascot shoes tại đây.

Ngồi nói chuyện cùng mr. Mikolaj Pawelczak – Blue Loafers Blog tại trung tâm báo chí của Pitti. Ngày thứ 2 thì nóng hơn hẳn nên tôi mặc toàn bộ linen và Mikolaj thì không mặc jacket. Sơ mi trong hình của Antonio De Torres mà tôi đã từng review.

Thực sự là Florence hôm thứ 2 của Pitti rất nóng và phố xá không phải thích là đi taxi tới được nên tôi không tài nào mặc jacket được haha. Ảnh cùng mr. Karl Chu – ASCOT Shoes UK

Một đội từ Beijing – Nói chung admin không thích cọ xát với đội Trung Quốc nhiều.

Ngày thứ ba cũng là ngày cuối của tôi tại Pitti, tôi có hẹn cà phê trưa cùng Joe Ha và một số người bạn của anh ở đây. Ngày hôm này thì tôi lựa chọn combo Casual Elegance với polo shirt từ Antonio De Torres.

Cà phê trưa cùng Joe Ha (@thefinerycompany)

Lựa chọn casual tuyệt vời cùng suit của Bntailor với vải denim chất lượng kèm loafer 

Ở Ý thì cà phê ngồi cũng không khác Việt Nam là bao, mọi người thích ngồi cà phê dạo trên phố hơn là chọn hàng cà phê cụ thể.

Với con mắt của một người trong nghề, đây thực sự là một sự kiện bài bản trong từng khâu tổ chức, vận hành. Với khá năng tổ chức tuyệt vời, Pitti đã thu hút hầu hết những gương mặt hàng đầu, cả về làm ăn lẫn cả danh tiếng. Nhờ vậy, khác với những tuần lễ thời trang, dù chỉ là sự kiện làm ăn cũng trở thành điểm hẹn của giới doanh nghiệp mua bán cũng như là của cả giới thông tin, cũng là nơi gặp gỡ trao đổi của hầu hết các cá nhân có sự ảnh hưởng trong ngành tại đây. Đối với blog, sẽ có rất nhiều câu chuyện của các cá nhân sau sự kiện này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cùng các bạn sớm.

Duong Nguyen.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời