fbpx
Thương hiệu

Áo sơ mi Antonio De Torres – Sự tỉ mỉ đến từ Việt Nam.

Cách đây không lâu tôi có liên lạc với Antonio De Torres để làm cho tôi một chiếc áo sơ mi của hãng để chuẩn bị cho bài review này. Và sau khi nhận áo, cũng như có thời gian để trải nghiệm thì tôi phải đánh giá rằng đây là món đồ có sự ấn tượng và tỉ mỉ theo đúng tinh thần của ADT trong việc phát triển sản phẩm. Đây là một trong những chiếc áo sơ mi làm tôi thấy hài lòng nhất, cũng là một sản phẩm có độ hoàn mỹ ngang ngửa với các thương hiệu bespoke, artisan hay sartorial lớn trên thế giới.

Cấu trúc của áo thì phía Antonio De Torres gọi đây là dòng sản phẩm semi-handmade. Cấu trúc ở áo này vẫn không khác gì một chiếc áo mà phía Antonio De Torres đang bán sẵn tại showroom. Mặt khác dù gọi là semi nhưng tôi thấy hàm lượng về sự tỉ mì khá tương đồng với những chiếc áo bespoke của Luca Avitabile hay Sean O’Flynn. Thậm chí hơn bởi áo còn làm cả khuyết bằng tay.. Chiếc áo vẫn xử lý thủ công ở các điểm như ráp tay với nách áo lệch, các đường đột ở vai áo được làm tay, đường vắt sổ của nẹp áo cũng là hand-made. Còn các chi tiết khá tỉ mỉ khác như đường khâu kiểu Pháp hay miếng chặn ở thân áo đều được làm cẩn thận, có thẩm mỹ. Nếu bạn đã từng đọc bài viết của tôi về một chiếc áo sơ mi chất lượng, chắc hẳn chiếc áo này của Antonio De Torres phải có hầu hết các đặc tính đã được nêu.

Để nói tới đặc trưng áo sơ mi của Antonio trong thẩm mỹ thì phải nhắc tới cổ áo của Luis. Phần cổ áo (collar) ôm cao và đồng thời cố áo được làm dạng cut-away với bản cổ khá lớn. Dáng cổ cũng khá khác biệt, nhất là với dáng cổ bởi phần viền cổ được cắt thành dáng uốn lượn để ôm theo hình dạng thực tế của cổ con người (vốn khôn phải hình tròn chằn chặn như chúng ta vẽ trên giấy). Cổ vừa vặn, mặc đứng và ôm bo chuẩn với chiếc áo khoác mà tôi đang mặc. Khi mặc chung với áo khoác kèm thắt cà vạt thì không bị hở cổ, cái tôi dễ chịu ở đây là kích thước vòng cổ vừa vặn và thực sự dễ chịu.

Kiểu cổ đặc trưng của Antonio De Torres.


Mặc với áo khoác và không có bất kỳ khe hở nào.

Khuyết làm bằng tay.

Một trong những điểm đáng giá nhất của áo chính là phần vai và nách áo. Áo của Luis được làm theo phương thức giống như áo veston, đó chính là phân thân áo và tay áo được làm tách rời rồi sau đó mới được nối lại với nhau. Điểm này tạo ra đặc trưng là các đường khâu vét ở vùng ráp giữa tay áo và thân áo, các bạn có thể lật ngược áo để kiểm tra điều này. Mặt khác nhờ phương thức ráp tay áo riêng rẽ nên chiếc áo này có đặc điểm là vùng nách áo được ráp lệch chứ không giống như những chiếc áo công nghiệp. Sở dĩ việc ráp áo lệch là để đường ráp áo được đặt đúng theo “sống của cánh tay. Việc này giúp cho áo khi mặc vào sẽ gọn gàng ở vùng nách áo (đặc biệt là vùng nách tới lưng sẽ gọn hơn). Điểm này khác với áo làm theo phong cách công nghiệp, vốn là may liền từ phần ráp thân áo lên tay.

Các đường khâu vét ráp tay và thân, đường này thể hiện nên cấu trúc cầu kỳ như bao bespoke shirtmaker trên thế giới.


Ráp tay lệch giống như các nhà Luca Avitabile hay Sean O’ Flynn. Các đường nối đều được khâu kiểu Pháp, thậm chí có cả đường đột dọc đường ráp thân trước và sau.

Các điểm còn lại tôi đều thấy khá hài lòng như đường nẹp cũng được khâu tay cẩn thận, các đường ráp vùng vai đều được đột tay. Các đoạn khâu máy đều được chạy các bước chỉ nhỏ và đều, không có các dấu vết của các đường nối chỉ. Tôi đánh giá cao khả năng kiểm soát chất lượng đáng nể của Luis. Cầu kỳ hơn với khuyết áo, Antonio De Torres đã rất cầu kỳ trong việc đầu tư làm hẳn khuyết bằng tay và cả cúc áo được khâu hình mỏ neo. Nguyên liệu thành phần thì không cần bàn, cúc đều được làm bằng vỏ ngọc trai và chỉ đột chọn đúng màu.

Đối với tôi thì đây là sản phẩm đặc biệt tuyệt vời, từ cấu trúc tới từng chi tiết. Antonio De Torres đã kết hợp tất cả những kinh nghiệm về cả mặt thẩm mỹ lẫn hiểu biết về cấu trúc, lồng ghép nó với những nguyên liệu chọn lọc nhất để tạo nên một sản phẩm tuyệt vời. Và đối với tôi thì chiếc áo sơ mi của Antonio De Torres thực sự là lựa chọn tuyệt vời nhất.


Cúc bằng vỏ ngọc trai và khâu hình mỏ neo. Các đường khâu máy đều đặn và gọn gàng. Quá tuyệt vời!

Cầu kỳ trong từng đường nét, các bạn có thể thấy đường đột tay dọc cổ và chọn loại chỉ đột đồng màu.

Các phần viền, mép nối đều được đột bằng tay.

Đường bo phần ráp giữa thân áo trước và sau. Áo được thêu tên đặc trưng với chữ A & T theo tên thương hiệu.

Duong Nguyen.

Phụ trách hình ảnh: @trungbaodo

Bài viết liên quan

3 Bình luận

 • Reply
  Phuong Nguyen
  Tháng Sáu 7, 2017 at 9:35 chiều

  Anh có thể cho biết thêm về chất vải may áo này và chi phí cho một chiếc như thế này không ạ ?

  • duongnq
   Reply
   duongnq
   Tháng Sáu 29, 2017 at 1:34 sáng

   Hi Phương, chất vải may áo này là ARISTON. Về chi phí của Antonio thì khoảng chừng 20tr cho một chiếc áo dòng MTM và cao hơn cho dòng Bespoke Phương à.

   • Reply
    Phuong Nguyen
    Tháng Bảy 4, 2017 at 9:03 chiều

    Cảm ơn anh đã chia sẻ. Quả thực qua bài phân tích này mới thấy chiếc áo rất giá trị. Có điều với chi phí 20tr thì hơi khó phấn đấu.

  Để lại trả lời