fbpx
Style

Vietnam Bespoke Shop _ Áo Bespoke vải Glen Check từ Marling & Evans

Sau hơn một tháng chờ đợi, chiếc áo bespoke với vải lông cừu từ Marling & Evans của tôi đã hoàn thành. Được làm bởi Vietnam Bespoke Shop, Chiếc áo này là sự kết hợp giữa đặc trưng vải Anh và kiểu cách dựng áo của Neapolitan, Ý. Nên khi mặc lên, trang phục sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dân dã. Vai Spalla Camicia dựng lên vẻ nhẹ nhàng bằng việc không sử dụng padding, chiếc áo còn có các chi tiết khác như: túi nổi, đột viền, khuyết tay…

Chia sẻ để bạn biết thêm, Marling & Evans là một trong những mill dệt tại vùng Huddersfield (Anh Quốc), theo như thông tin của họ thì mill luôn dệt theo kiểu truyền thống đặc trưng. Hiện tại các sản phẩm của M&E đều được phân phối thông qua Huddersfield Cloth. Đánh giá của tôi thì nhà nhà dệt này luôn đi liền với màu sắc, hay hoạ tiết đặc trưng của vải Anh. Cá nhân tôi thì đặc biệt thích cảm giác rất tự nhiên, lại phần gần gũi dung dị của bộ sưu tập vải này.

Về chiếc áo bespoke, tôi rất hài lòng với kỹ năng xử lý từ Vietnam Bespoke Shop lần này. Sử dụng cấu trúc canh dựng (full canvas), không sử dụng đệm vai. Cùng bàn tay khéo léo của người thợ: vùng ngực và vai áo được xử lý cực kỳ mềm mại và hài hoà. Nói tới sự vừa vặn thì phải nói là tuyệt vời, vai áo ôm đúng theo vai, eo vào sâu và ngực áo được nhả thêm không gian để tạo hiệu ứng đường cong cho người mặc. Vùng lưng của áo cũng được xử lý rất tốt, lưng rất phẳng và đánh cong qua eo.

Các yêu cầu khác, tôi có thể nêu ra ở đây là toàn bộ chiếc áo được đột viền bằng tay, túi áo nổi, ngực áo cắt thuyền làm theo dấu ấn riêng của tôi. Nếu bạn xem các bộ áo khác, sẽ thấy tất cả đều được cắt dạng con thuyền cùng cách vát dốc hai cạnh rất riêng. Tất cả khuyết áo cũng đều được làm bằng tay. Tôi rất thích khuyết đánh tay mà vẫn tạo được lỗ tròn cho đầu khuyết. Cái này đơn thuần là sở thích cả nhân, nhưng nó cũng thể hiện trình độ hoàn chỉnh của người dựng khuyết.

Một điểm khác chiếc áo này đẹp là từ chính chất vải được sử dụng, woolen lông cừu với trọng lượng gần 400 gsm, với mức trọng lượng này: vải khi khâu sẽ tạo nếp (drape) áo rất đẹp, lại phẳng phiu. Tôi đặc biệt thích cách vải áo này, phẳng phiu nhưng vẫn mềm mại – không có cảm giác quá lịch sự.

Có một điều cần chỉnh lại một chút, đó là phía tay ở vai bên trái cần matching hơn, tuy nhiên sau tết tôi mới gửi lại cho Vietnam Bespoke Shop chỉnh tiếp bởi thời điểm trước tết này việc điều chỉnh phải chờ khá lâu. Cũng không quá nghiêm trọng và có thể chỉnh được, dù sao áo có hoạ tiết cũng rất thử thách trong việc ráp tay.

Tôi lựa chọn chiếc áo này cho dịp tết sắp tới, nó sẽ phù hợp cho cả làm việc hàng ngày và cả đi chơi, chúc tết. Bởi nó có thể kết hợp với wool hoặc flannel, lại hoàn toàn đi kèm được với cotton. Phải nói rằng, trong những chiếc áo may đo dùng vào mùa đông, tôi đặc biệt thích chiếc áo lần này.

Như tại bài viết này, trang phục tôi lựa chọn đi kèm quần may đo vải English Cotton từ Huddersfiled Cloth, quần được cắt với ly xuôi. Cà vạt lụa habutai gam xanh navy từ Berg & Berg, khăn pocket square bằng wool của Calabrese 1924, khăn có nền màu xanh olive và viền vê tay màu navy. Giày đóng riêng bởi CNES. Ngoài ra tôi cũng dùng găng tay da Peccary của Berg & Berg, chiếc găng tay với lót bằng cashmere đặc biệt ấm cho những ngày gió rét buốt.

Tôi có thể lựa chọn bộ đồ này cho các dịp đi làm hàng ngày và cả đi chơi. 

Dành cho độc giả hỏi mặt tác giả chạy đâu (tôi là người thích sự riêng tư nên thường không thích lên mặt)

Tôi có thể ngắm chiếc lưng này cả buổi…

Khuyết đột tay – nhìn kỹ ở ảnh dưới, các bạn sẽ thấy dạng khuyết với đầu là lỗ tròn và cúc đều được khâu chân gà.


Khuyết tay tại ve áo và phần cổ áo cũng được vào bằng tay (các đường khâu chữ thập)

 

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời