fbpx
Style Travel

The Truespoke Blog ở Paris, Milan

Paris/ Milan – hai thành phố nổi tiếng nhất về sự phồn vinh, sành điệu. Như Paris có lẽ đã quá quen thuộc. Thành phố của Pháp mang dáng vẻ của một đô thị phồn vinh, giàu có với tầng lớp chính là trung lưu. Một nơi mà dân cư đều ưu chuộng và yêu mến nghệ thuật, cái đẹp. Nó thể hiện đậm chất giàu có, lãng mạn và cả sự hào nhoáng. Rồi tới Milan câu chuyện lại khác, một câu chuyện về người Bắc Ý sành điệu . Truespoke chúng mình có thời gian ngắn để trải nghiệm phần nào cái không khí của nơi đây.

Chúng tôi đến Paris vào một ngày mát mẻ của tháng 6 này với nhiệt độ chừng 22,23 độ rồi ngay hôm sau nhiệt độ tụt xuống chỉ còn 16,18 độ vào ban ngày. Vì vậy việc ăn mặc không khó với thời tiết này, mà vào buổi đêm khá lạnh và gió nên tôi cũng mang thêm cả khăn quàng. Rảo bộ quanh khu vực phố chính: thăm Arc De Triomphe, Notre Dame, Louvre hay Eiffel rồi Luxemborg và Phatheon của Paris. Tôi đến đúng ngày lễ Pundi de Pentecôte nên thành phố khá vắng vẻ, nhẹ nhàng. Tới Paris chỉ với mục đích thăm thú, vì vậy nên hầu hết việc tôi làm ở đây là thăm thú chơi vui. Và Parisian mang cái dáng vẻ của người Hà Nội, mọi người ra công viên chơi đùa, đường phố vắng vẻ và mang cái vẻ trầm lặng. Người Paris mặc khá điệu và sặc sỡ, nhưng đặc biệt quan tâm tới giày. Tôi có thể thấy hầu hết mọi người đều cố gắng đi một đôi giày bóng loáng, đánh si cẩn thận.

Mặc gì ở Paris: Áo jacket màu French Blue, quần Irish Linen màu be của Vietnam Bespoke Shop.

Cà vạt shantung của Berg & Berg, khăn Pocket Square của Drake’s London.

Kính của Persol.

Một lựa chọn khác với cà vạt 7 folds bằng lụa từ Viola Milano

 

Các thương hiệu Sartorial ở đây không thiếu, tuy nhiên tôi sẽ dành phần cho chuyến đi Ý.

Cả Paris là một tác phẩm của Georges-Eugène Haussmann…

Qua Paris tới Milan thì câu chuyên lại hướng khác, một thành phố bận rộn của Ý. Nói là kinh đô thời trang cũng không ngoa bởi tất cả mọi người đều hết sức để tâm tới ăn mặc rồi điệu đàng. Bởi tôi đến là ngày làm việc nên vào giờ tan tầm, có thể thấy hầu hết dân công sở ở đây đều ăn mặc khá cẩn thận. Jacket phối quần sang kiểu Neapolitan, pocket square kèm cà vạt. Tuy nhiên Milan khác với Roma (nơi tôi đang viết bài này) một chút, mọi người ăn mặc có phần Ăng lê và an toàn hơn, những bộ suit màu navy được khai thác triệt để. Chất liệu chủ đạo được dung ở Milan vẫn phần nhiều là Wool và hiếm hoi với gặp người mặc linen. Nếu xuống tới Rome thì câu chuyện khác hẳn, Romanian ăn mặc khá phóng khoáng theo đúng cái chất Neapolitana: phóng khoáng, sprezzatura, chất liệu lả lướt và ưa chuộng linen theo tất cả những gì mà các Sartorialist hay nói tới. Điểm ngộ là Romanian phong phanh đủ loại như không cài cúc cổ tay áo rồi sơ mi bỏ cúc ngực. Với Milanese thì ăn mặc cẩn thận, luôn cài đủ cúc khăn khố gọn gàng. Một phần có lẽ Milan nằm trên phía Bắc, vốn lạnh và gần Pháp, thêm là nơi thiên về làm ăn hơn.

Chào mừng đến Milan, nắng ấm hơn hẳn so với Paris. Vì vậy tôi chọn mặc Linen.

Galeria của Milano, có Galeria khác cổ và chuẩn hơn ở Napoli. Thường thì mọi người hay nhắc tới cái ở Milan hơn.

Người Milanese quan tâm tới ăn mặc, tuy nhiên khá là conversative.

Cà phê ở Doumo, Milano. Linen Jacket của Vietnam bespoke Shop.

Áo polo của Antonio De Torres.

Nắng ruộm.

Câu chuyện của tôi về Rome sẽ được tiếp tục sau, đến Firenze thậm chí tôi có khá nhiều cuộc hẹn với các tay chơi hàng đầu,

Duong Nguyen.

Phụ trách hình ảnh:

Paris: Le Viet Photography

Italy: Du Tử.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời