fbpx
Thương hiệu

VIOLA MILANO – Khi cao cấp đi liền với hoàn mỹ.

Đã từ lâu, bản thân tôi cũng hâm mộ một trong những thương hiệu xuất hiện cùng rất nhiều Sartorialist lớn trên thế giới như Andreas Weinas, The Nordic Fit rồi kể cả Chad Park của nhà Bn Tailor. Đó chính là Viola Milano (VM), một trong những thương hiệu phụ kiện cao cấp dành cho các tay chơi sành sỏi.

Viola Milano, cái tên được ưa chuộng tại thị trường châu Âu, Hàn Quốc cũng như tại Hồng Kông tới Thượng Hải. Nếu để đánh giá một thương hiệu chất lượng thì khá là nhẹ tay, vì về mặt chất lượng, kỹ thuật hay thẩm mỹ đều được chăm chút một cách cận thận. Bởi vậy, sự khác biệt ở đây để tả tới các bạn đọc là về cái gu riêng của mỗi thương hiệu, cái gu này là chuyện chọn lựa về mặt thẩm mỹ kèm sự kết hợp với chất liệu.

Thương hiệu tập trung tạo ra sản phẩm cao cấp được chọn lọc từ chất liệu, cấu trúc tốt nhất và mọi sản phẩm được làm bằng tay từ Ý, Anh. Như trong bài này tôi chọn cho mình 2 món đồ: cà vạt hoạ tiết vuông với cấu trúc 7-folds và khăn pocket square với hoạ tiết tối giản phối hợp. Sở dĩ tôi chọn hoạ tiết này bởi Viola Milano thường đưa ra các mẫu thiết kế có phần đơn giản và thiên hướng lịch sự – “conversative”. Thông thường các bạn sẽ thấy hãng bán rất nhiều các loại cà vạt kẻ xọc, cà vạt trơn nhưng đi kèm với các chất liệu đặc biệt như: lụa shantung hoặc lụa grenadine. Bởi vậy, điểm tôi thích nhất ở thương hiệu này là ở lựa chọn đa dạng trong chất liệu. Nếu là cà vạt hoạ tiết thì VM sẽ đi liền với các hoạ tiết khá nhã nhặn và đơn giản. Về phương diện mặt màu sắc thì hãng cũng tạo ra nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau trong cùng một mẫu sản phẩm, tuy nhiên thiên hướng thì VM thường chọn các màu nhã nhặn, không quá chói hay rực rỡ mà thể hiện được chất lượng nhuộm, in. Về chất lượng in trên lụa thì không có gì phải bàn.

Ngoài cà vạt và khăn pocket square, VM còn khá nổi tiếng với các loại vòng tay. Vốn cũng là một yếu tố giúp thương hiệu nổi lên trong thời kỳ thịnh hành “wrist shot” một vài năm về trước. Hiện tại thì với tiêu chí là cao cấp và tinh tế, hãng mở rộng ra các sản phẩm quần áo và giày da. Trong đó, giày da được hợp tác làm cùng với cả Edward Green rồi Santoni.

Về sản phẩm tôi chọn, với chiếc cà vạt thì lựa chọn này sẽ mặc được với mọi loại đồ, một chiếc cà vạt màu nâu chocolate với những hoạ tiết đơn giản sẽ giúp tôi mặc được với tất cả áo mà tôi đang có (từ xanh tới cam đều mặc được, áo nâu thì nên cân nhắc). Còn nếu để nói về lựa chọn hoàn hảo thì chiếc cà vạt này đẹp nhất khi đi với màu xanh navy, đây luôn là cặp màu lý tưởng giữa áo và phụ kiện. Về mặt cấu trúc thì chiếc cà vạt là 7-folds và rộng bằng 8 cm. Ngoài ra điểm tôi khá ưng nữa là chất liệu, lụa của cà vạt bề mặt dệt đẹp với các hoạ tiết cũng được dệt thay vì in. Lõi cà vạt được sử dụng chất liệu tuyệt vời nên khi thắt lên cổ thì nốt thắt: “knot” cũng rất cân bằng với tổng thể của chiếc cà vạt.

Nốt thắt lên rất đẹp, phối màu giữa cà vạt nâu và áo xanh thì miễn chê. Điểm tôi đặc biệt thích là bề mặt chất liệu của chiếc cà vạt.

Khăn pocket square với hoạ tiết phối hợp và viền khăn được vê bằng tay. Với việc in lụa tại Ý thì màu sắc của khăn dù đơn giản nhưng vẫn toát nên được sự khác biệt.

Về khăn thì tôi chọn khăn lụa, được in hoạ tiết hình khối tối giản. Tuy vậy nhưng khi túm lại và đeo lên áo thì lại cho ra kết quả rất khác. Chất liệu của khăn pocket square là lụa và kích thước vừa đủ để không bị chìm trong túi áo, kích thước khoảng 42cm mỗi chiều.

Cũng thật vinh hạnh khi The Truespoke Blog chúng tôi là đại diện tại Việt Nam của Viola Milano, bởi là đại diện của thương hiệu nên tất nhiên Vietnam Bespoke Shop được nhập và bán trực tiếp cùng các bạn ở các buổi trunk show của chúng mình (thậm chí là một mức giá rất riêng ưu đãi hơn).

Duong Nguyen.

Phụ trách hình ảnh: @trungbaodo

 

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời