fbpx
Style

Đi chơi Tết thì Truespoke mặc gì?

Sau những ngày Tết đi lại tất bật, đủ lịch hẹn trong, ngoài hay lo cho nhà cửa. Cuối cùng tôi cũng có dịp ngồi lại để viết cho blog. Tại bài này, tôi sẽ chia sẻ bạn đọc về lựa chọn của mình trong dịp Tết 2017. Chọn quần áo thì cũng cần nhắc tới thời tiết đầu tiên. Tháng Giêng năm nay trời khá ấm, ban ngày có nắng lại có khi “ấm” tới 25 và 27 độ ở Hà Nội. Ban đêm thì lại rét xuống khá nhanh, có khi chỉ chạc 17 độ như đêm Giao Thừa.

Bởi vậy, tôi chọn cho mình chất liệu chính cho lần này gồm 2 cặp chính: Linen/Cotton cho ban ngày và Wool cho các dịp đi buổi tối. Nhắc đến đây tôi có thể chia sẻ cho bạn một “tip” ăn mặc nâng cao một chút: Đó là trong ăn mặc người ta thường mặc những chất liệu match với nhau như linen-linen, linen-cotton, cotton-cotton, wool-wool (nên chọn loại cùng trọng lượng), flannel-flannel, tweed-flannel… Nói thì vô kể, sớm thôi tôi sẽ dành một bài cho công thức này.

Như hôm mùng hai Tết, tôi chọn set Linen/Cotton. Bộ đồ này có phần nhẹ nhàng, lại hơi “phủi” một chút cho việc gặp gỡ bạn bè. Phụ kiện được chọn lọc thì để đi với đồ linen và cotton, tôi lựa chọn cho mình phụ kiện bằng lụa có phần “casual” và ít bóng là lụa habutai. Như tại bộ đồ ở hình dưới, tôi lựa chọn lụa habutai cho caravat của Berg & Berg, khăn pocket square của Drake’s London. Về quần và áo khoác thì là quần áo may đo với vải của Huddersfield Cloth và sơ mi từ TM Lewin.

Kính mắt thì Persol vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa thích Sartorial tại Việt Nam, bởi họ có số lượng thiết kế đa dạng, chi tiết tỉ mỉ và kích thước cũng dễ đeo cho người Á (dù là cầu mũi vẫn hơi to so với người Việt)

– Duong Nguyen –

Phụ trách hình ảnh: Trung Bao Do @trungbaodo

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời