fbpx
Style

Belgian Loafer – lựa chọn mới mẻ của loafer.

Đây có lẽ là lúc mà ngươi ta lại dành nhiều sự cởi mở cho nguyên tố “casual”. Các giới hạn cứng nhắc về việc business, formal dần trở nên nhạt nhòa trong đời sống hàng ngày. Giờ đây người ta có thể lựa chọn đan xen của casual với rất nhiều thứ. Trong số đó có loafer, trước đây quan điểm về thời điểm đi loại giày còn khá hạn chế. Tuy nhiên vào thời điểm này, chúng lại đáp ứng tính cách đơn giản của một lượng người ăn mặc. Và đối với loại giày này cũng có rất nhiều kiểu, một trong số đó vẫn còn lạ lẫm tại nước ta, trong đó có Belgian Loafer.

Belgian Loafer gợi vẻ lả lướt, có phần hơi mềm mại, điệu đà, với mũi giày vuốt cong dài, thân giày làm khá eo uốt. Cũng chính vì vậy, người ta còn dè dặt khi nhìn thấy một đôi Belgian, nó thường nhìn gợi cho những người ít đi loafer một cảm giác dè dặt mạo hiểm. Nhưng nếu đã thử lên chân và đi thì sẽ đẹp theo một kiểu đặc trưng. Kiểu cách sẽ khác biệt một chút, một kiểu tinh thần thoải mái, có phần phóng khoáng, mơn chớn. Người đối diện có thể sẽ hình dung bạn như một tay ăn chơi, thêm phần khéo léo, nhưng vẫn còn chút chỉnh chu và tinh tế. Và vừa rồi, Fugashin Sài Gòn gửi cho tôi để đánh giá về mẫu belgian loafer mới của họ – với cấu trúc mới: bologna. Để đánh giá sơ bộ thì đây là một đôi giày tuyệt vời, di mềm mại. Đi liền với nó, là chất da tốt với màu xanh ngọc đánh patina.

Về phần cảm nhận về đôi giày, tôi có thể kết hợp nó cho nhiều dịp: như business casual, hay đi kèm đồ casual như cotton,linen cho một dịp hàng ngày. Hay xa hơn một chút, với một số sự kiện black tie – đánh giày để có mirror shine , và bạn có thể đi chúng để dự. Có lẽ cho cùng, tôi nghĩ nó sẽ hạn chế trong các buổi làm ăn trang trọng – nơi mà nghi thức vẫn chưa thể cho phép những chiếc loafer lọt vào.

Ngoài ra, bài viết đánh giá về đôi giày của Fugashin đang được hoàn chỉnh.Trong lúc đó tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc, về kiểu cách mà loại loafer này tạo ra khi vận đồ thì như thế nào. Và nếu bạn muốn thử tới những gì đó mới lạ hơn trong nếp ăn vận cổ điển, belgian cũng là lựa chọn không tồi cho ai thích loafer.

ts_fugashin_belgian_01-2

ts_fugashin_belgian_04

ts_fugashin_belgian_05

ts_fugashin_belgian_06

ts_fugashin_belgian_10

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào

Để lại trả lời